Trắng Thế Nào là Trắng? Phương Pháp Đo Lường Độ Trắng Răng

Màu sắc là một phản ứng chủ quan của người quan sát với tương tác vật lý của vật thể được nhìn với ánh sáng. Tính chủ quan này được nhìn nhận khi mô tả màu sắc của răng. Các nhà nghiên cứu đã lưu ý thấy rằng những khía cạnh thẩm mỹ của màu sắc răng khó để định lượng, khiến cho nhận thức về màu sắc răng có thiên hướng cá nhân. Các chuyên gia đánh giá màu sắc của cùng một hàm răng cũng cho ra những nhận định khác nhau.

Trắng Thế Nào là Trắng? Phương Pháp Đo Lường Độ Trắng Răng

Do mức độ đặc biệt quan trọng theo khía cạnh khoa học để theo đuổi những kỹ thuật mới giúp làm trắng răng, nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để đo độ trắng răng một cách khách quan.

cách thức đo lường mức độ trắng của răng

Mặc dù đã có nhiều thang đo và kỹ thuật đo được áp dụng để đánh giá màu sắc răng, nhiều trong số này có thể chủ quan và phi tuyến tính, khiến cho việc theo đuổi tiến trình gặp trở ngại. Một phương pháp đo màu sắc răng phổ biến sử dụng các bảng chỉ dẫn màu, như Vita Shade Guide trong đó răng và chỉ dẫn màu được quan sát cùng lúc. Các kết quả của việc sử dụng bảng chỉ dẫn này phụ thuộc vào một số nhân tố, bao gồm kinh nghiệm của người quan sát, nguồn sáng bên ngoài và điều kiện sinh lý của người quan sát.

Một cơ chế đo lường màu sắc thành công hơn đã được phát triển bởi Ủy Ban Đo Lường và Chiếu Sáng Quốc Tế CIE (Commission International de l’Eclairage), xác định một khoảng cách màu CIE Lab bằng cách sử dụng lý thuyết đã được chấp nhận về nhận thức màu sắc dựa trên ba màu cơ bản: xanh lam (L), đỏ (a) và xanh lá (b). Với hệ thống màu này, sự biến thiên màu sắc có thể được thể hiện một cách khách quan theo đơn vị vốn có thể liên quan đến cả nhận thức thị giác và ý nghĩa lâm sàn.

Phương pháp học này đã được ứng dụng thành công để xác định tính hiệu quả của những hệ thống làm trắng bằng cách chuyển đổi hình ảnh kỹ thuật số độ phân giải cao của răng cửa được chụp với điều kiện ánh sáng phân cực tiêu chuẩn theo nhiều giá trị số. Lợi ích của việc làm trắng được xác định như một lượng giảm ở b (giảm gam màu vàng), giảm ở a (giảm gam màu đỏ) và giảm ở L (giảm cường độ sáng).

Tham Khảo Một Số Các Bài Viết Khác Về Răng Miệng:

Thống Kê Hậu Quả Của Việc Hút Thuốc Lá Đến Sức Khỏe Răng Miệng

Nét Đẹp và Sự Thu Hút Từ Nụ Cười Trắng Sáng

Tìm Hiểu Về Cơ Chế Sinh Học Của Màu Sắc Răng và Ố Răng

 

Các Bạn Có Thể Mua Các Sản Phẩm Miếng Dán Trắng Răng, Kem Đánh Trắng Răng Tại Các Cửa Hàng Của Mystic Care Hoặc Có Thể Mua Hàng Trực Tiếp Trên Web. Mystic Care Chúc Bạn Có Một Hàm Răng Chắc, Khỏe, Đẹp. 

Chuyên Mục Tin Tức Về Răng Miệng

Share this post

Comments (2)

 • Dudu Reply

  Ad ơi cho e hỏi, kem đánh răng Crest 3D white ViVid Radiant MInt và kem đánh răng Crest 3D White Glamorous khác nhau thế nào ạ?

  Và nếu dùng miếng dán làm trắng răng kết hợp với kem làm trắng thì nó có tăng tác dụng ko hay chỉ cần dùng một trong 2 là đủ vậy Ad ?
  Dùng miếng dán thì thường dùng bao nhiêu miếng là ok vậy Ad ?

  Cám ơn Ad nha 🙂

  Tháng Năm 2, 2014 at 1:43 chiều
  • admin Reply

   Hi bạn,
   Kem đánh răng làm trắng khác nhau về khả năng loại bỏ vết ố trên răng ấy, như Glamorous thì loại bỏ đến 90% vết ố trong khi Vivid thì là 80%.
   Việc sử dụng miếng dán làm trắng răng kết hợp với kem đánh răng làm trắng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình làm trắng răng và ngăn ngừa các vết ố vàng răng hình thành trong tương lai ấy. ^ ^

   Tháng Năm 7, 2014 at 5:26 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xác nhận người nhập * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.


Chat Live Facebook