Răng Có Thể Trắng Hơn Đến Mức Nào?

Màu răng thường được chia theo cấp độ. Có nhiều thang đo độ trắng sáng răng, phổ biến nhất là thang đo 11-15 cấp độ. Với một người có màu răng nằm ở khoảng giữa của thang đo này trở xuống (từ cấp 1 đến cấp 5-6) thì việc cải thiện màu răng lên khoảng 2 bậc là đủ để nhận thấy rõ sự khác biệt. Với những hàm răng có độ trắng sáng trên trung bình (ví dụ cấp 9 trở lên trong thang đo 15 cấp) thì việc cải thiện màu răng thêm 2 bậc có thể không đem lại cảm giác trắng lên nhiều. Khả năng làm trắng răng tùy thuộc nhiều nhất vào chất lượng của liệu trình điều trị, và một phần là khả năng đáp ứng với hiệu quả của liệu trình này cũng như màu răng tự nhiên gốc của từng người. Ngoài ra, quy chuẩn của một hàm răng trắng sáng còn tùy thuộc vào từng khu vực, ví dụ tại các quốc gia ôn đới và có mức sống cao thì răng đạt độ trắng ở cấp 11-12 trong thang 15 bậc là đủ để xem là “trắng”, trong khi ở phần lớn các nước nhiệt đới (bao gồm Việt Nam), thì mức độ trắng sáng của răng ở khoảng bậc 8-9 là đạt yêu cầu.

Răng Có Thể Trắng Hơn Đến Mức Nào?

Làm trăng răng hơn

Như vậy, việc đánh giá hiệu quả của một liệu trình làm trắng răng sẽ tùy thuộc vào mức độ hài lòng và kỳ vọng của người điều trị. Mục tiêu cụ thể nhất khi muốn làm trắng răng là làm cho màu răng đạt độ trắng sáng tối ưu và có được một nụ cười đẹp, tự nhiên nhất có thể. Tẩy trắng răng là một liệu trình phức tạp và tốn kém, có thể nói chỉ dành cho những ai kiên trì và có khả năng tài chính tốt. Trung bình, một lần tẩy trắng răng bằng đèn laser có hiệu quả sẽ tiêu tốn của bạn ít nhất 500 usd (trên 10 triệu đồng) tại Mỹ cho mỗi lần tẩy. Các công nghệ bọc răng, dán răng sứ thậm chí có thể đem lại kết quả làm trắng vô cùng hoàn hảo, nhưng với giá không hề rẻ: trên dưới 1000 usd (trên 20 triệu đồng) cho mỗi răng, và bạn vẫn sẽ cần thay phần bọc/dán sau vài năm. Dùng máng tẩy cũng là một giải pháp tiện lợi khi người điều trị có thể chủ động thực hiện tại nhà, nhưng chi phí vẫn khá cao, dao động trong khoảng 200-300 usd tùy loại máng tẩy và hàm lượng chất tẩy cần sử dụng, thời gian điều trị kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

Một giải pháp tiết kiệm đã được chứng minh có hiệu quả là sử dụng miếng dán làm trắng răng có chứa hydrogen peroxide hoặc cabarmide hydroxide, hoạt chất chính trong mọi liệu trình tẩy trắng răng. Thông thường, việc dán miếng dán trắng răng chứa 10% hydrogen peroxide trong 2-3 tuần, mỗi ngày dán 30 phút sẽ cho kết quả độ trắng sáng của răng tăng thêm từ 4-7 cấp độ, tức tương đương tẩy trắng bằng đèn laser trong 60-90 phút với hàm lượng hydrogen peroxide trên 40%, hoặc ngậm máng tẩy có chứa 10% hydrogen peroxide trong 1 tháng. Chi phí cho một đợt dán miếng dán có chứa hydrogen peroxide sẽ rơi vào khoảng 40-60 usd (trên dưới 1 triệu đồng) tùy thương hiệu và cường độ làm trắng, rẻ hơn rất nhiều lần so với bất kỳ giải pháp tẩy trắng có hiệu quả nào khác. Với thiết kế tấm dán mỏng và sử dụng bằng cách dán trực tiếp lên răng, miếng dán trắng răng cũng rất tiện lợi cho người sử dụng, ít gây ê răng hơn trong và sau quá trình dán, và hoàn toàn an toàn cho nướu, men răng cũng như cấu trúc răng. Miếng dán trắng răng cũng là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả nếu bạn cần làm trắng răng gấp trong 2-3 ngày (ví dụ như trước khi tham dự một sự kiện). Thương hiệu miếng dán nổi tiếng nhất tại Mỹ, Canada và nhiều nước châu Âu hiện nay là Crest 3D White. Nhiều phòng khám tại các nước này hiện cũng đã sử dụng và cung cấp miếng dán làm trắng răng như một trong các dịch vụ thẩm mỹ răng cho khách hàng.

Sau khi điều trị, hiệu quả trắng răng nhìn chung sẽ kéo dài khoảng từ 6 tháng – 1 năm (đối với máng tẩy) hoặc 1-2 năm (đối với tẩy trắng răng bằng đèn hay miếng dán trắng răng). Riêng các dịch vụ dán răng thẩm mỹ bằng sứ hoặc composite thường có tuổi thọ sử dụng kéo dài từ 2-7 năm tùy gói dịch vụ. Bên cạnh đó, thói quen ăn uống và lối sống của người điều trị cũng ảnh hưởng lớn đến việc duy trì hiệu quả có được từ các liệu trình tẩy trắng răng. Nếu là người hút thuốc lá, thích uống cà phê, trà hay rượu vang và các loại thực phẩm gây ngả màu răng khác, bạn có thể xem xét dán miếng dán làm trắng hoặc ngậm máng tẩy định kỳ vài ngày/tháng sau khi đã hoàn tất liệu trình tẩy trắng răng trước đó để luôn duy trì được một nụ cười tươi tắn. 

 

Tham Khảo Một Số Các Bài Viết Khác Về Răng Miệng:

Lợi Ích Của Việc Tẩy Trắng Răng Bằng Công Nghệ Laser

Có Những Sản Phẩm Tẩy Trắng Răng Tại Nhà nào?

Tẩy Trắng Răng Sao Cho An Toàn?

 

Các Bạn Có Thể Mua Các Sản Phẩm Miếng Dán Trắng Răng, Kem Đánh Trắng Răng Tại Các Cửa Hàng Của Mystic Care Hoặc Có Thể Mua Hàng Trực Tiếp Trên Web. Mystic Care Chúc Bạn Có Một Hàm Răng Chắc, Khỏe, Đẹp. 

Chuyên Mục Tin Tức Về Răng Miệng

Share this post


Chat Live Facebook