Nước Súc Miệng Làm Trắng Răng

Các Lưu Ý Về Nước Súc Miệng Làm Trắng Răng

Tránh Tự Pha Nước Súc Miệng

Có một số bằng chứng cho rằng việc sử dụng hydrogen peroxide làm nước súc miệng khi pha loãng với ít nhất 50% nước có thể giúp làm trắng răng. Nhưng, để an toàn, tốt nhất là nên tránh những nước súc miệng “tự pha” như một cách làm trắng răng.

Hydrogen Peroxide

Hydrogen peroxide là tác nhân tẩy trắng được sử dụng như một thành phần trong nhiều dòng sản phẩm làm trắng chuyên nghiệp, nhưng nó có thể hại với mô miệng nếu được sử dụng không đúng cách.

nước xúc miệng làm trắng crest

Tham Vấn Nha Sỹ

Nếu bạn đang quan tâm làm trắng răng, hãy thử tham vấn nha sỹ của bạn. Nếu răng bạn chỉ bị ố nhẹ, thì kem đánh răng làm trắng, nước súc miệng làm trắng hoặc một sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà có thể hiệu quả trong việc loại bỏ các vết ố bề mặt giúp loại bỏ màu sậm trên răng bạn.

ADA (Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ) khuyến khích bạn tham vấn nha sỹ trước khi áp dụng bất kỳ quy trình làm trắng nào vì họ có thể giúp bạn chọn được dòng sản phẩm hoặc phương pháp điều trị cho kết quả thành công nhất. Đặc biệt quan trọng để nói cho nha sỹ của bạn về việc làm trắng răng nếu bạn có nhiều lỗ hổng trên răng (chưa được trám lại) hoặc nếu bạn bị ố răng nghiêm trọng.

Trong trường hợp bạn bị ố răng nghiêm trọng, hoặc những dạng phục hồi nha khoa khác nhau, nha sỹ của bạn có thể đề xuất một quy trình làm trắng chuyên nghiệp tại phòng mạch. Theo cách này, họ có thể sử dụng những sản phẩm tẩy trắng mạnh hơn những dòng sản phẩm  có trong cửa hàng, và có những dụng cụ chuyên biệt để bảo vệ nứu và mô miệng của bạn khi áp dụng những sản phẩm mạnh hơn này.

Chọn Một Sản Phẩm Nước Súc Miệng Phù Hợp Với Bạn

Nếu bạn muốn bổ sung nước súc miệng vào thói quen chăm sóc răng miệng của bạn, sẽ quan trọng khi nhận thức được lợi ích mà một sản phẩm nước súc miệng có thể mang lại. Một số làm hơi thở thơm mát, số khác cung cấp những lợi ích chống sâu răng từ fluor, số khác có chứa những thành phần diệt khuẩn giúp ngăn ngừa hình thành các mảng bám răng.

Bạn có nhiều lựa chọn, và nước súc miệng phù hợp với bạn là sản phẩm đáp ứng được những nhu cầu vệ sinh nha chu cho sức khỏe của răng và nứu, và phù hợp với mùi vị của bạn.

Để giúp bạn chọn được sản phẩm nước súc miệng phù hợp, hãy ghi nhớ những điểm sau:

Chứa cồn – có hoặc không? Cồn là thành phần của nhiều loại nước súc miệng, vốn có thể gây ra vấn đề nếu một lượng lớn bị nuốt vào một cách cố ý. Nếu bạn muốn mua một dòng sản phẩm có thể sử dụng cho cả gia đình, và gia đình bạn hiện có những đứa trẻ đang tuổi đến trường hoặc vị thành niên, bạn có thể sẽ muốn chọn những sản phẩm nước súc miệng không chứa cồn. Ngoài ra những người đang cai nghiện rượu cũng nên tránh nước súc miệng có cồn vì nó có khả năng gây nghiện.

Tính nhạy cảm. Một số người cảm thấy những thành phần trong nước súc miệng gây kích ứng, đặc biệt với ai có nứu nhạy cảm. Ngoài ra, những người không thường than phiền về nứu nhạy cảm có thể nhận thấy miệng của họ nhạy cảm hơn trong một thời gian ngắn nếu họ đang tái phục hồi sau một quy trình nha khoa. Các nước súc miệng tự nhiên thường chứa những thành phần như nha đam và hoa cúc để cho cảm giác dịu nhẹ.

Kiểm soát mảng bám răng. Nếu bạn đang muốn một sản phẩm nước súc miệng không những giúp kiểm soát được mùi hôi miệng mà còn giúp ngăn các mảng bám hình thành trên răng, hãy xem xét một loại nước súc miệng nha khoa có chứa các thành phần chống mảng bám răng.

Nếu bạn không chắc chắn về loại nước súc miệng nào sẽ đáp ứng tốt nhất cho các nhu cầu răng miệng của bạn, hãy tham vấn nha sỹ hoặc chuyên viên răng miệng để có được lời khuyên phù hợp.

Tham Khảo Một Số Các Bài Viết Khác Về Răng Miệng:

Cách Để Có Một Nụ Cười Đẹp Là Hàm Răng Luôn Trắng Sáng

Răng Nhạy Cảm Là Gì? Cách Xác Định thế Nào?

Những Kỳ Vọng Từ Việc Tẩy Trắng Răng

 

Các Bạn Có Thể Mua Các Sản Phẩm Miếng Dán Trắng Răng, Kem Đánh Trắng Răng Tại Các Cửa Hàng Của Mystic Care Hoặc Có Thể Mua Hàng Trực Tiếp Trên Web. Mystic Care Chúc Bạn Có Một Hàm Răng Chắc, Khỏe, Đẹp. 

Chuyên Mục Tin Tức Về Răng Miệng

Share this post


Chat Live Facebook