Lợi Ích Của Việc Tẩy Trắng Răng Bằng Công Nghệ Laser

Răng theo thời gian sẽ dần bị ngả màu vàng nâu và mất đi độ sáng tự nhiên. Vì vậy, cải thiện độ trắng và sáng của răng trở thành nhu cầu không của riêng ai, đặc biệt nếu chúng ta phải thường xuyên tiếp xúc và trò chuyện với người khác hàng ngày. Tẩy trắng răng bằng laser là một trong số các phương pháp tẩy trắng răng hiện đại và hiệu quả nhất, bên cạnh các giải pháp khác như tẩy trắng bằng máng ngậm tại nhà, tẩy trắng bằng đèn plasma, bọc răng sứ hoặc composite, hoặc miếng dán làm trắng răng mới xuất hiện tại Mỹ trong thời gian gần đây. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (American Dental Association – ADA) đưa ra lời khuyên nên tham vấn nha sĩ riêng để được tư vấn áp dụng phương pháp tẩy trắng răng phù hợp nhất, tuy nhiên nếu bạn không có nha sỹ riêng và muốn tìm hiểu sơ lược một số thông tin về liệu trình tẩy trắng răng bằng laser trong bài viết này.

Lợi Ích Của Việc Tẩy Trắng Răng Bằng Công Nghệ Laser

tay trang rang bang den laze

Vậy tẩy trắng răng bằng đèn laser có những đặc điểm nào?

Hiệu quả cao

Tẩy trắng răng bằng đèn laser thực chất là quá trình sử dụng ánh sáng đèn laser để hoạt hóa chất tẩy chứa trong một máng tẩy thiết kế ôm sát răng người điều trị với hàm lượng tùy theo nha sĩ quyết định dựa trên mức độ làm trắng cần thực hiện. Vì lý do này, phương pháp dùng đèn laser đem lại hiệu quả cao hơn hầu hết các phương pháp tẩy trắng răng cưỡng bức tại nhà (vốn có hàm lượng chất làm trắng thấp hơn), cũng như hiệu quả vượt trội so với các sản phẩm kem đánh răng làm trắng vốn chỉ có thể loại bỏ vết ố mỏng trên bề mặt răng. Theo Đại học Y khoa Maryland, về lý thuyết, hiệu quả làm trắng của liệu trình tẩy trắng bằng đèn laser, nếu được thực hiện đúng hàm lượng và đủ thời gian, có thể kéo dài đến 3-4 năm, với chi phí dao động từ 600 đến 1000 usd. Tại Việt Nam, mức chi phí cho một dịch vụ tẩy trắng răng bằng đèn laser có hiệu quả thật sự thường dao động trong khoảng 4-10 triệu đồng, hiệu quả kéo dài 1-2 năm. Các gói liệu trình điều trị giá rẻ thường không đem lại hiệu quả đáng kể với khả năng tẩy trắng yếu và dễ ngả vàng trở lại chỉ sau vài tháng.

Nhanh chóng

Một liệu trình tẩy trắng bằng đèn laser chuyên nghiệp có thể đem lại hiệu quả rõ rệt chỉ sau một lần chiếu, kéo dài trong khoảng trên dưới 1 giờ đồng hồ. Các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà thường có hiệu quả từ từ trong khoảng 1 tuần đến vài tháng tùy phương pháp và chi phí, bù lại người điều trị có thể dễ dàng kiểm soát mức độ cải thiện độ trắng sáng của răng và chủ động về mặt thời gian. Một số sản phẩm miếng dán trắng răng nổi tiếng hiện nay như Crest 3D White Professional Effects (P&G) có thể có hiệu quả rõ ràng ngay sau lần dán đầu tiên và tạo độ trắng sáng tương đương liệu pháp chiếu đèn laser sau 14-20 ngày.

Ít tác dụng phụ

Bất cứ liệu trình tẩy trắng răng nào cũng dễ đem lại cảm giác gây hại cho răng, nướu (lợi), lưỡi hoặc thành, vòm miệng. Trên thực tế, nếu điều trị đúng cách, các giải pháp tẩy trắng răng này không hề gây hại cho bề mặt men răng cũng như cấu trúc răng, nướu (lợi)… của người điều trị, do hoạt chất tẩy trắng răng sẽ thẩm thấu và làm trắng răng từ bên trong, hoàn toàn không tạo bất kỳ tác động nào lên bề mặt men răng. Trong quá trình chiếu đèn, nha sĩ sẽ dùng các gel cân bằng hóa và các miếng che cao su để tránh ánh đèn chiếu vào nướu (lợi) hay các bộ phận khác ngoài răng. Tuy nhiên nếu sơ suất chiếu đèn laser lâu hơn thời gian quy định cần thiết vẫn sẽ có thể gây kích ứng vùng nướu (lợi) và/hoặc các cơ quan trong miệng người điều trị. Ngoài ra, trong và sau quá trình điều trị cũng có thể phát sinh cảm giác ê buốt răng tạm thời. Các giải pháp tẩy trắng răng chủ động tại nhà thường cũng không gây tác dụng phụ đáng kể miễn là sử dụng theo đúng hướng dẫn điều trị hoặc đề xuất của nha sĩ riêng.

NÊN TẨY TRẮNG RĂNG Ở ĐÂU?

Việc đánh giá một dịch vụ hay sản phẩm tẩy trắng răng có đủ hiệu quả và an toàn hay không là một quá trình rất nghiêm ngặt. Tại Mỹ, chỉ các phòng khám đạt chuẩn mới được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ – ADA và cơ quan quản lý y tế có thẩm quyền cấp chứng nhận đủ điều kiện hoạt động. Ngoài ra, ADA chỉ mới chứng nhận cho hoạt chất hydrogen perixode (hoạt chất chính dùng trong liệu trình tẩy trắng răng tại nha sĩ và các sản phẩm miếng dán răng) an toàn cho men răng và có hiệu quả làm trắng răng. Theo Trung tâm Y khoa Havard, có rất ít nghiên cứu phù hợp đưa ra kết luận rằng quá trình làm trắng răng luôn an toàn và có hiệu quả về lâu dài, trừ khi được thực hiện đúng quy trình, quy chuẩn quy định và/hoặc sử dụng hoạt chất làm trắng răng được chứng minh là an toàn, hiệu quả như hydrogen peroxide.

Tại Việt Nam hiện nay, không có cơ quan nào chứng nhận riêng cho các phòng khám về hiệu quả và độ an toàn của các dịch vụ tẩy trắng răng, bao gồm tẩy trắng răng bằng đèn laser; do đó, người điều trị nên tìm đến những phòng khám nha khoa hay bệnh viện uy tín để tránh các rủi ro không đáng có. Người tiêu dùng thông thường có nhu cầu làm trắng răng có thể xem xét các sản phẩm miếng dán răng tại nhà Crest 3D White (thương hiệu của P&G Hoa Kỳ, chiếm 70% thị phần sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà tại Mỹ) nhờ ưu điểm hiệu quả cao, thời gian điều trị ngắn nhất so với các giải pháp tẩy trắng răng tại nhà khác, an toàn tuyệt đối cho men răng và cấu trúc răng, và nhất là chi phí phù hợp của nó thay vì các giải pháp tẩy trắng tại phòng khám nha khoa.

 

Tham Khảo Một Số Các Bài Viết Khác Về Răng Miệng:

Tham Khảo Các Ưu Điểm Vượt Trội Của Crest 3D White

Chọn Cách Tẩy Trắng Răng Nào Phù Hợp?

Vì Sao Bạn Nên Tẩy Trắng Răng?

 

Các Bạn Có Thể Mua Các Sản Phẩm Miếng Dán Trắng Răng, Kem Đánh Trắng Răng Tại Các Cửa Hàng Của Mystic Care Hoặc Có Thể Mua Hàng Trực Tiếp Trên Web. Mystic Care Chúc Bạn Có Một Hàm Răng Chắc, Khỏe, Đẹp. 

Chuyên Mục Tin Tức Về Răng Miệng

Share this post


Chat Live Facebook