Làm Trắng Răng

Phần lớn màu sắc tự nhiên của răng trong phạm vi từ xám nhạt đến vàng. Màu sắc răng sậm dần theo thời gian và có thể bị ảnh hưởng của sự tích tụ của vôi trên bề mặt răng do sử dụng thuốc lá và thói quen ăn uống.

Làm Trắng Răng An Toàn Và Đúng Cách

Ngoài ra, nhận thức về màu sắc răng bị ảnh hưởng mạnh bởi màu sắc da và trang điểm. Không phụ thuộc vào màu sắc thực của răng, người có màu da tối hoặc trang điểm đậm trông như họ có hàm răng trắng sáng hơn.

Mặc dù răng không trắng hoàn toàn một cách tự nhiên, nhiều người vẫn mong muốn một nụ cười tươi hơn. Để đáp ứng mong muốn này, rất nhiều lựa chọn “làm trắng răng” đã phổ biến trên thị trường cho người tiêu dùng. Những sản phẩm làm trắng răng này được chia thành 2 phân khúc chính: sản phẩm làm trắng bề mặt và sản phẩm tẩy trắng răng.
làm trắng răng
Những sản phẩm này sử dụng những chất mài mòn đặc biệt để cải thiện khả năng loại bỏ những vết ố trên bề mặt răng. Hầu hết sản phẩm trắng răng thuộc phân khúc này là kem đánh răng hoặc kẹo chewing gum. Vì những những chất mài mòn đặc biệt trong những sản phẩm này nên được đưa vào những sản phẩm được sử dụng thường xuyên, như là kem đánh răng, chúng không gây hao mòn răng. Tuy nhiên, hiệu quả của những sản phẩm này bị giới hạn với những vết ố bề mặt răng và không nên sử dụng để thay thể những sản phẩm làm trắng răng chuyên nghiệp.

Sản phẩm tẩy trắng răng

Hầu hết những sản phẩm làm trắng răng đều chứa thành phần chính là dẫn xuất của peroxide, và thực sự có khả năng thay đổi được màu sắc của răng. Tuy nhiên, khả năng tẩy trắng răng không phải lúc nào cũng đáp ứng được cho mọi loại răng. Người dự định tẩy trắng răng nên tham khảo ý kiến nha sỹ để xác định nguyên nhân khiến răng đổi màu và để xác định phương pháp tẩy trắng răng tạo ra kết quả mong muốn. Bước này đặc biệt quan trọng cho những ai đang trám răng, điều trị tủy răng, và/hoặc có những vết ố đậm ở hàng răng cửa.

Một số kỹ thuật và sản phẩm tẩy trắng răng đang có sẵn trên thị trường để lựa chọn. Nha sỹ của bạn sẽ sử dụng một trong hai phương pháp này để làm trắng răng:

1. Tẩy trắng răng trên những răng “sống” và có thể sử dụng để làm trắng răng khi chúng bị ố bởi sử dụng thực phẩm và thuốc lá, hoặc chúng trở nên sẫm màu hơn theo tuổi tác.

2. Tẩy trắng răng trên những răng “không sống”. Nếu răng bạn bị thay đổi màu do tủy răng đã chết, phương pháp làm trắng răng này có thể làm trắng sáng răng bạn từ bên trong.

Cũng có ba phương pháp khác để tẩy trắng răng. Phương pháp sẽ hiệu quả nhất dựa vào số răng cần tẩy, và dựa vào độ ố (sẫm màu) của răng.

Nha sỹ có thể khuyến khích:

1. Tráng răng ố bằng một chất tẩy đặc biệt và sử dụng nhiệt (hoặc ánh sáng) để bắt đầu quá trình làm trắng; hoặc

2. Đeo một miếng bảo vệ răng được thiết kế phù hợp, chứa chất tẩy trắng răng đặc biệt trong một khoảng thời gian trong ngày; hoặc

3. Chải răng với một chất tẩy trắng đặc biệt được trộn trong kem đánh răng.

Các sản phẩm tẩy trắng răng sử dụng tại nhà đang có mặt trên thị trường tại các cửa hàng hay trên mạng internet. Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh tính an toàn và hiệu quả của những miếng dán tẩy trắng răng khi được sử dụng đúng cách. Tình trạng răng nhạy cảm và kích thích các mô mềm (lợi) có thể xảy ra khi sử dụng sản phẩm tẩy trắng răng, tuy nhiên những phản ứng này chỉ thoáng qua. Hiệu quả làm trắng răng cũng không kéo dài vĩnh viễn nên người dùng nên sử dụng sản phẩm này một cách định kỳ.

Tham Khảo Một Số Các Bài Viết Khác Về Răng Miệng:

Những Sản Phẩm Làm Trắng Răng Nào Tốt Nhất?

Các Cách Bạn Có Thể Giữ Cho Mình Một Hàm Răng Trắng Sáng

Phân Loại Các Sản Phẩm Crest Tẩy Trắng Răng

 

Các Bạn Có Thể Mua Các Sản Phẩm Miếng Dán Trắng Răng, Kem Đánh Trắng Răng Tại Các Cửa Hàng Của Mystic Care Hoặc Có Thể Mua Hàng Trực Tiếp Trên Web. Mystic Care Chúc Bạn Có Một Hàm Răng Chắc, Khỏe, Đẹp. 

Chuyên Mục Tin Tức Về Răng Miệng

Share this post


Chat Live Facebook