Hậu Quả Của Việc Hút Thuốc Lá Đến Sức Khỏe Răng Miệng

Thống Kê Hậu Quả Của Việc Hút Thuốc Lá Đến Sức Khỏe Răng Miệng

Những Lý Do Nên Bỏ Hút Thuốc

Nếu bạn là một người nghiện thuốc lá, sau đây là một số lý do nên cân nhắc để bạn có thể tận hưởng được những lợi ích của một nụ cười đẹp và khỏe mạnh.

tay-trang-rang-va-thuoc-la

Bệnh Răng Miệng

Việc hút thuốc làm gián đoạn sự hấp thu canxi trong cơ thể và gây ra những căn bệnh tiềm tàng đe dọa cuộc sống như ung thu vòm miệng. Những người hút thuốc lá có nguy cơ cao bị các bệnh về nứu (bệnh nha chu), đi cùng với tổn thương xương và răng. Hơn nữa, người nghiện thuốc có thể mắc bệnh nha chu thậm chí khi không có dấu hiệu chảy máu răng.

Lão Hóa và Ố Vàng Răng

Với tất cả những gì truyền thông phổ biến như hiện nay, áp lực với vẻ bề ngoài trẻ trung hơn tác động lên phụ nữ mỗi ngày. Nhưng mặc dù thế, thói quen hút thuốc vẫn đang là một trong những nhân tố đóng góp lớn nhất cho sự lão hóa răng miệng (chưa đề cập đến ố vàng răng) với hơn 22 triệu phụ nữ Mỹ hút thuốc theo thống kê của Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC).

Ố Vàng Răng – Hậu Quả của Việc Hút Thuốc

Bên cạnh chữa dứt được chứng hơi thở nặng mùi, việc bỏ thói quen hút thuốc có thể cải thiện được màu sắc của răng. Với nhiều người, ố vàng răng là một trong những hậu quả phổ biến nhất của việc hút thuốc lá. Bạn có thể thấy được một số cải thiện với kem đánh răng làm trắng hoặc những sản phẩm làm trắng răng khác, nhưng những vết ố răng vẫn tồn tại nếu bạn tiếp tục hút thuốc.

Thêm những lý do khác? Bên cạnh những vấn đề có thể thấy được từ ố vàng răng và hơi thở, thói quen hút thuốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn với sự gia tăng đáng kể mối nguy phát bệnh ung thư vòm miệng. Ung thư miệng bao gồm ưng thư môi hoặc miệng, lưỡi, những vùng bên trong má, nứu, vùng dưới lưỡi, vùng xương phía trên vòm miệng và vùng xương hàm sau răng khôn.

Theo dữ liệu của Viện Ung Bứu Quốc Gia (National Cancer Institute) cho thấy hơn 5,000 người Mỹ chết do ung thư vòm miệng vào năm 2008, và hơn 22,000 trường hợp ung thư miệng mới sẽ được xác định. Cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư miệng là dừng hút thuốc. Hãy tư vấn bác sỹ hay nha sỹ của bạn về việc bạn sẵn sàng bỏ thuốc lá và nhờ người ấy có thể giúp đỡ hướng dẫn bạn đến những nhóm hỗ trợ ở địa phương hoặc có lẽ kê đơn những sản phẩm thay thế nicotin để giúp bạn vượt qua được cơn nghiện. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang theo một thói quen chăm sóc răng miệng đều đặn, bao gồm đánh răng hai lần mỗi ngày.

Tham Khảo Một Số Các Bài Viết Khác Về Răng Miệng:

Những Kỳ Vọng Từ Việc Tẩy Trắng Răng

Các Lưu Ý Về Nước Súc Miệng Làm Trắng Răng

Quy Tắc Vàng Cho Việc Đánh Răng Hiệu Quả

 

Các Bạn Có Thể Mua Các Sản Phẩm Miếng Dán Trắng Răng, Kem Đánh Trắng Răng Tại Các Cửa Hàng Của Mystic Care Hoặc Có Thể Mua Hàng Trực Tiếp Trên Web. Mystic Care Chúc Bạn Có Một Hàm Răng Chắc, Khỏe, Đẹp. 

Chuyên Mục Tin Tức Về Răng Miệng

Share this post


Chat Live Facebook