Cơ Chế Sinh Học Của Màu Sắc Răng và Ố Răng

Để hiểu được cường độ màu sắc răng, bạn phải bắt đầu với hai khái niệm tương hỗ nhau: cơ chế sinh học dẫn đến thay đổi màu sắc răng và hình thành mảng ố răng.

Tìm Hiểu Về Cơ Chế Sinh Học Của Màu Sắc Răng và Ố Răng

cơ chế tẩy bỏ vết ố và làm trắng răng

Màu sắc răng là màu sắc vốn có của răng nhận thức được bởi những người khác. Nó được xác định bởi độ trong suốt của men răng, tông màu của lớp ngà răng bên trong và những lớp bám giữa ngà răng và bề mặt men răng. Nó cũng liên quan đến tính chất phân tán và hấp thụ ánh sáng của men và ngà răng. Men răng là một cấu trúc hầu như trong suốt vốn cho phép thấy được màu ngà răng hơi ngả vàng bên trong.

Sự hình thành vết ố răng: Các nhà nghiên cứu đã xác định được nhiều tác nhân có thể dẫn đến sự biến đổi màu sắc và hình thành ố răng, như thói quen vệ sinh răng miệng kém, thói quen ăn uống (chất tannin trong trà), hút thuốc lá (nhựa trong thuốc lá), tiền sử dùng thuốc và tuổi tác.

Sự hình thành vết ố răng có thể phân loại dựa theo vị trí của những vết ố tương ứng với men răng:

Vết ố bên ngoài được xác định trong lớp màng phim răng, lớp màng hữu cơ được tạo từ những protein trong nước bọt để phủ lên men răng. Lớp màng phim có thể dần bị biến màu do chế độ ăn uốn hàng ngày và các tác nhân tạo màu chứa trong thực phẩm, thuốc lá và thức uống. Lớp phim này có thể được loại bỏ thông qua việc cạo vôi răng hoặc đánh răng với kem đánh răng làm trắng.

Vết ố bên trong được xác định nằm bên trong lớp men răng. Theo thời gian, các tác nhân tạo màu sẽ thẩm thấu vào bên trong men răng và tích tụ tại ngà răng và trong men răng. Quá trình lão hóa là nguyên nhân chính của những vết ố bên trong răng. Những nguyên nhân tiềm năng khác bao gồm việc dùng các loại thuốc và việc ăn uống. Nhìn chung, cách duy nhất để loại bỏ những mảng ố này phải áp dụng các kỹ thuật tẩy trắng răng hoặc sử dụng những sản phẩm làm trắng răng chuyên nghiệp tại phòng nha khoa hoặc tại nhà.

Tham Khảo Một Số Các Bài Viết Khác Về Răng Miệng:

Quy Tắc Vàng Cho Việc Đánh Răng Hiệu Quả

Thống Kê Hậu Quả Của Việc Hút Thuốc Lá Đến Sức Khỏe Răng Miệng

Nét Đẹp và Sự Thu Hút Từ Nụ Cười Trắng Sáng

 

Các Bạn Có Thể Mua Các Sản Phẩm Miếng Dán Trắng Răng, Kem Đánh Trắng Răng Tại Các Cửa Hàng Của Mystic Care Hoặc Có Thể Mua Hàng Trực Tiếp Trên Web. Mystic Care Chúc Bạn Có Một Hàm Răng Chắc, Khỏe, Đẹp. 

Chuyên Mục Tin Tức Về Răng Miệng

Share this post


Chat Live Facebook